[SÓC TRĂNG] – Cha già 91 tuổi cặm cụi ngày đêm chăm con trai nằm 1 chỗ

[SÓC TRĂNG] – Cha già 91 tuổi cặm cụi ngày đêm chăm con trai nằm 1 chỗ

Địa chỉ cần trợ giúp: Anh NGUYỄN HOÀNG HẬU – Ấp Long Hòa, Xã Tân Long, Thị Xã Ngã Năm, Sóc Trăng
HOẶC ĐÀI PT-TH SÓC TRĂNG – ĐT: 02993.822598 – ĐỊA CHỊ SỐ: 132, ĐƯỜNG TRẦN VĂN BẢY, PHƯỜNG 3, TP SÓC TRĂNG
CHÙA KHÁNH SƠN – ĐT: 02993.610.038 – ĐỊA CHỈ: 22 NGÔ GIA TỰ, PHƯỜNG 6, TP SÓC TRĂNG

91 tuổi cái tuổi mà đáng lẽ ra ông Nguyễn Văn Sinh ở Ấp Long Hòa, Xã Tân Long, Thị Xã Ngã Năm, Sóc Trăng được hưởng phước từ con cháu. Nhưng với ông Sinh những tháng ngày khổ cực càng chồng chất nhiều hơn.

Hơn nửa năm trước, anh Nguyễn Hoàng Hậu 35 tuổi con trai út trên đường đi làm công về bị tai nạn xe. Tai nạn khiến anh Hậu bị chấn thương sọ não nặng, phải nhập viện gỡ hộp sọ và điều trị gần 1 tháng ở bệnh viện. Bao nhiêu tiền dành dụm để sửa sang lại căn nhà của 2 cha con cũng cạn kiệt vì thuốc than.

Mấy tháng qua, 2 cha con không thể cầm cự ở bệnh viện nên đành xin về nhà. Từ đó đến nay, anh Hậu nằm nhà chịu đựng đau nhức vì không còn cách nào khác xoay trở được nữa. Nhìn cảnh nhà, cuộc sống của 2 cha con, ai cũng chạnh lòng thương xót.

Hàng xóm cho hay: “2 cha con ổng cũng đuối lắm, có tiền bạc gì đâu! Sống lay lất, người giúp được chút ít vậy thôi, 100-200 nghìn chứ không có tiền nhiều. Ở đây toàn là nghèo không. Con cái ổng thì đi mần hết, nghèo cũng đi mần hết à”

Là trụ cột trong nhà nên khi anh hậu gặp tai nạn, cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn. Cha già, anh chị em lại nghèo khó. Tai nạn cùng mấy tháng nằm 1 chỗ. Sức khỏe anh Hậu suy giảm nặng. Nửa thân người gần như mất cảm giác, tay chân thì co rút lại. Mỗi lần nhìn con nằm đó quằn quại trong đau nhức, lòng người cha già quặn thắt, nhưng biết làm sao hơn khi bữa cơm hằng ngày phải nương nhờ vào tấm lòng của bà con lối xóm.

Cụ Sinh chia sẻ: “Cho thì cho 1 lần thôi chứ đâu có ai có tiền nhiều mà cho hoài. Ngày hôm qua, hôm kia tính đi nữa mà chưa có tiền nên hổng có đi. Không thôi tôi đi ngày hôm qua, hôm kia rồi nhà cửa thì nhà nước cho rồi lợp được có nhiêu đó thôi, chứ không có gì dưới này. Nhà nước cho lần đó 8 triệu”

Căn nhà nhỏ với nhiều vật dụng sinh hoạt hàng ngày, cũ kỹ mái lá tả tơi vì mưa nắng, càng khiến cuộc sống của 2 cha con vất vả nhiều hơn. Gần đây bệnh tình anh Hậu trở nặng, phần đầu thường sưng phù nhưng với hoàn cảnh hiện giờ thì cũng đành nằm nhà chịu đựng. Mỗi lần thấy con rên la, người cha này cũng xót xa trực trào nước mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *